วันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ประโยชน์ของอบเชยอาหารเพื่อสุขภาพ

    อบเชยเป็นเพียงหนึ่งในเครื่องเทศที่ไม่เพียงแต่มีรสชาติอร่อย แต่ยังเป็นที่รู้จักกันดีถึงคุณสมบัติด้านสมุนไพร อบเชยสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้มันเป็นทางเลือกที่นิยมสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานและคนอื่น ๆ ที่ต้องการที่จะรักษาเสถียรภาพของระดับพลังงานในร่างกาย มันช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล LDL

มันเป็นสารกันบูดอาหารธรรมชาติ

อบเชยมีเส้นใยแคลเซียมเหล็กและแมงกานีสเป็นจำนวนมาก

     อบเชยมีสารเคมีธรรมชาติที่เรียกว่า
cinnamaldehyde ซึ่งจากการศึกษาแสดงให้เห็นว่าอบเชยช่วยฮอร์โมนเพิ่มขึ้นและลดการผลิตฮอร์โมนเพศชายในผู้หญิงจึงช่วยเพื่อความสมดุลของฮอร์โมน

     อบเชยเป็นที่รู้จักกันเป็นคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียและเป็นประโยชน์ในการกำจัดแบคทีเรียที่เป็นอันตรายโดยไม่ทำลายฟันหรือเหงือก ดังนั้นจึงมักจะใช้ในยาสีฟันน้ำยาและ
mints เพื่อลมหายใจสดชื่น

1 ความคิดเห็น: